ข่าวสาร

ในปัจจุบันร้านอาหารญี่ปุ่นมีจำนวนมาก

ความนิยมของคนไทย ที่ชื่นชอบในการทานอาหารญี่ปุ่น เนื่องจากมีรสชาติที่ถูกปาก อีกทั้งยังมีผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรสชาติที่สดใหม่ จึงทำให้เป็นองค์ประกอบทำให้หลายๆคน

อ่านเพิ่มเติม

อาหารญี่ปุ่นทำไมได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย

นับได้ว่าประเทศไทยของเรานั้น เป็นเมืองเปิดดังนั้นจึงได้รับอิทธิพล จากประเทศเพื่อนบ้านต่างๆมากมาย โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นนั้น ประเทศไทยนั้นได้รับอิทธิพลมาอย่างสูง และได้รับมาอย่างยาวนานมาก

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมต้องหอยเชลล์ฮอกไกโด ? (Hotate ホタテ)

ทำไมต้องหอยเชลล์ฮอกไกโด ? (Hotate ホタテ) เนื่องจากทะเลที่มีทั้งร้อนและหนาวสลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทำให้ธรรมชาติของญี่ปุ่นนั้นคงความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะฮอกไกโด หากพูดถึงหอยเชลล์ที่ขึ้นชื่อแล้วคงหนีไม่พ้นหอยเชลล์ญี่ปุ่นจากฮอกไกโด เนื่องจากเป็นวัดถุดิบคุณภาพ เนื้อมีสีขาว รสชาติหวาน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น มีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ และยังมีโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

ต้นกำเนิดทาโกะยากิ

ย้อนกลับไปในยุคโชวะของประเทศญี่ปุ่น เมื่อประมาณปี ค.ศ. 1930 ในเขตคันไซ ถือเป็นครั้งแรกที่ทาโกะยากิถูกค้นพบขึ้น แต่รู้ไหมว่า ทาโกะยากิมีประวัติยาวนานกว่านั้น เพราะตั้งแต่สมัยเอโดะ (ค.ศ. 1600 -1868 ) ในช่วงปี...

อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลหลักๆ ทำไมอาหารญี่ปุ่นถึงได้รับความนิยมในไทยอย่างมาก

เคยสงสัยกันไหมครับว่าเพราะอะไรทำไมอาหารญี่ปุ่นนั้นไม่ว่าจะเป็นซูชิ เทปันยากิ หรือเมนูอื่นๆ ทำไมถึงได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย นั้นก็เพราะปัจจัย 4 ข้อหลักๆ ดังต่อไปนี้นั้นเอง

อ่านเพิ่มเติม

ปลา Kibinago ทีเด็ดฤดูใบไม้ผลิ

ปลา Kibinago หรือปลาซาร์ดีนเกล็ดเงิน ปลาขนาดเล็กที่ชาวประมงของญี่ปุ่นมักนิยมนำไปเป็นเหยื่อล่อปลาทูน่าครีบน้ำเงิน แต่ปลาซาร์ดีนเกล็ดเงินนี้ก็มีรสชาติดีไม่แพ้ปลาชนิดอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม
Scroll to top
X