ประวัติความเป็นมาของธุรกิจ

หากพูดถึง เทปปันยากิ หลายคนคงต้องนึกถึงเสียงกระทบของตะหลิวเหล็กที่มาคู่กับความลุกโชนของเปลวไฟ สาดสะบัดไปกับจังหวะการผัดและการควงตะหลิวของเชฟมากประสบการณ์ ที่มาพร้อมกับการบรรเลงวัตถุดิบชั้นดีบนกระทะเหล็กแบน จนความร้อนถูกส่งผ่านมาเป็นความหอม และความอร่อยที่น่าตื่นเต้นที่สุด ทั้งหมดนี้น่าจะทำให้คุณนึกถึงเทปปันยากิได้เป็นอย่างดี

เทปปันยากิ อาหารสัญชาติญี่ปุ่นที่เกิดมาบนโลกใบนี้กว่า 70 ปี กับการคิดค้นการทำอาหารรูปแบบใหม่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ด้วยการผัดอาหารบนกระทะเหล็กร้อน จนเป็นที่นิยมของคนในยุคนั้นเป็นอย่างมาก และในเวลาเพียงไม่นานการทำอาหารประเภทนี้ก็ถูกส่งออกไปยังทั่วโลก จนได้เมนูใหม่ในโลกเทปปันยากิอีกมากมายทีเดียว

ซึ่งครั้งนี้นับเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของโลกเทปปันยากิอีกครั้ง เมื่อวัฒนธรรมอาหารของสองสัญชาติทั้งไทยและญี่ปุ่น ได้ถูกผสมผสานจากเอกลักษณ์ของตนเองได้อย่างน่าสนใจ ทั้งความร้อนแรงความจัดจ้านในรูปแบบไทย สไตล์ และความพิถีพิถัน ละเมียดละไมในสไตล์ญี่ปุ่น จนเกิดเป็นเทปปันยากิรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นที่นี่เป็นแห่งแรกในนาม Hono Teppanyaki

จากประสบการณ์กว่าหลายสิบปีของทีมผู้ก่อตั้งร้าน Hono Teppanyaki ได้มีความเชี่ยวชาญและสันทัดกับธุรกิจอาหารสไตล์เทปปันยากิทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ทำให้ทราบดีว่าความต้องการของผู้ทานอาหารประเภทนี้ไม่เคยหยุดนิ่งเลยแม้แต่น้อย พวกเขาพร้อมที่จะเปิดประสบการณ์และทดลองเมนูใหม่ๆ ตลอดเวลา ยิ่งถ้าได้มีโอกาสสร้างสรรค์เมนูใหม่ด้วยการผัดและปรุงด้วยตัวเองนั้น นั่นคือสีสันของความสนุกและความสุขใน การทานอาหาร ที่พวกเขาพร้อมจะใช้เวลาไปกับเพื่อนและคนที่รักได้อย่างเต็มที่

อีกทั้งตลอดระยะเวลาที่อยู่ในธุรกิจอาหารประเภทนี้ เราได้รับเสียงเรียกร้องที่ส่งถึงกลุ่มผู้ก่อตั้ง Hono Teppanyaki ตลอดมาด้วยประโยคที่ว่า “อาหารไทยทำไมจะเทปปันยากิไม่ได้” จึงนับเป็นจุดเปลี่ยนที่ก่อให้เกิดไอเดียในการผสานสองวัฒนธรรมที่จะถ่ายทอดเอกลักษณ์ในด้านอาหารทั้งสองสัญชาติ เพื่อเกิดเมนูใหม่ รูปแบบใหม่ ที่คนทานสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ในการสร้างสรรค์เมนูที่จะมาพร้อมกับความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจใน Teppanyaki Thai Style ที่ต้องมาเปิดประสบการณ์ใหม่ไปด้วยกัน ซึ่งเอกลักษณ์ในด้านอาหารไทยนั้น ความจัดจ้าน ความร้อนแรง และความถึงใจ นั้นคงต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ถึงจะบอกได้ว่านี่คือสไตล์ไทยแท้ๆ และเมื่อผสานเข้ากับความดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์สุดพิถีพิถันของญี่ปุ่น จึงทำให้ทีมผู้ก่อตั้ง Hono Teppanyaki ไม่หยุดสร้างสรรค์เพียงแค่ความจัดจ้านในด้านรสชาติเท่านั้น แต่ยังต่อยอดวัฒนธรรมอาหารรูปแบบใหม่ในครั้งนี้ ด้วยการคัดสรรสุดพิถีพิถันในรูปแบบไทยๆ ให้สมบูรณ์อย่างที่สุด นับได้ว่าอาหารสไตล์เทปปันยากิ กำลังถูกยกระดับให้เป็นการถ่ายทอดของสองวัฒนธรรมอาหารไปสู่ชาวโลก ผ่านวิธีการทำในรูปแบบญี่ปุ่นในรสชาติและวัตถุดิบไทยแท้

เมื่อความลุกโชนของเปลวไฟที่พร้อมสะบัดพัดไหวไปกับเสียงกระทบตะหลิวในรูปแบบญี่ปุ่น ถูกผสานกับความร้อนแรงในด้านรสชาติของไทยที่คนทั้งโลกต่างให้การยอมรับ เคียงคู่ไปกับเรื่องราวของวัตถุดิบพื้นถิ่นของไทยที่ผู้ทานจะได้ลิ้มรสทั้งรสชาติและคุณค่าของเรื่องราวอาหาร ทั้งหมดนี้นับเป็นครั้งแรกของรูปแบบการทำเทปปันยากิสไตล์ไทยที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อนกับภายใต้สโลแกน “Original Style Thai Taste” ที่พร้อมจะให้รสชาติ “อร่อยแบบไหนก็ไทยได้” ในนาม Hono Teppanyaki กับการเปิดประสบการณ์ลิ้นของคุณครั้งแรก ที่ร้อนแรงในสไตล์ไทยๆ

Scroll to top
X